TẤM COMPACT HPL NGUỒN GỐC XUẤT XỨ VÀ ỨNG DỤNG

Tấm compact hpl là gì?

Tấm Compact hiện đang là một trong những vật liệu nội thất được ưa chuộng nhất hiện nay. Tại Việt Nam, tấm Compact HPL được sử dụng chủ yếu trong thi công vách ngăn vệ sinh, bàn thí nghiệm cho các phòng thí nghiệm nghiên cứu (do kết cấu bền, chịu nước và hóa chất của tấm Compact HPL).

Tấm Compact HPL (Solid Phenolic) là loại lõi cứng, lõi đặc, được làm từ nhiều lớp giấy kraft sau khi nhúng keo phenolic, được nén ở nhiệt độ lên đến 150 độ C và áp suất 1430psi. Lớp lõi gồm các lớp giấy kraft được ép giữa hai lớp bề mặt và lớp đáy.

 Tuy nhiên, ở các nước phương Tây hay các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, loại tấm Compact này được ứng dụng đa dạng hơn trong các lĩnh vực như xây dựng, nội ngoại thất để làm gạch ốp tường, ốp trần. Nội thất, tủ locker, trần treo, sàn nâng, tủ bếp, …

Nguồn gốc của tấm Compact HPL

Các nghiên cứu khác xuất hiện vào đầu năm 1906, khi một nhà khoa học tên là Leibich nghiên cứu phản ứng của melamine formaldehyde. Ông phát hiện ra rằng những loại nhựa này, trộn với xenluloza, và sau khi trải qua quá trình polyme hóa, đã tạo ra một loại vật liệu rắn có những ưu điểm tuyệt vời như độ ổn định ánh sáng (UV). Độ mài mòn cao, cách điện. Sau đó, vào những năm 40, sự phát triển của giấy melamine trang trí chống ẩm cao làm cho tấm Compact HPL bắt đầu có màu sắc và hoa văn thẩm mỹ đa dạng hơn.

“Tiền thân” của tấm Compact HPL ngày nay được phát minh lần đầu tiên vào năm 1896. Một nhà hóa học người Mỹ gốc Bỉ đã kết hợp phenol và formaldehyde, tạo ra một sản phẩm nhựa có thể chuyển hóa thành polyme không tan. Sau đó, ông cho thêm mùn cưa vào gỗ, tạo ra một tấm nhựa sẫm màu. Năm 1907, ông được cấp bằng sáng chế cho phát minh này, lấy tên ông là Bakelite.

Đây là một vật liệu tuyệt vời vào thời điểm đó với tính không dẫn điện. Nó đã thu hút sự chú ý từ ngành điện gần như ngay lập tức. Vật liệu này đã thay thế sứ và mica làm vật liệu cách điện trong các thiết bị điện. Sau đó trong quá trình phát triển, nó được ứng dụng nhiều hơn trong nhiều lĩnh vực khác, từ cách âm, cách nhiệt cho nông nghiệp, dệt may cho đến ngành hàng không. Tuy nhiên, chất liệu này bị hạn chế về màu sắc, vì chúng chỉ có màu đen hoặc nâu – màu nguyên bản của bố cục.

TẤM COMPACT HPL NGUỒN GỐC XUẤT XỨ VÀ ỨNG DỤNG
TẤM COMPACT HPL NGUỒN GỐC XUẤT XỨ VÀ ỨNG DỤNG

Các thành phần của tấm Compact HPL

Tấm Compact HPL thường được cấu tạo từ 3-4 lớp. Đối với tấm 4 lớp, bao gồm các thành phần sau:

Lớp trên cùng (lớp phủ): Đây là lớp trên cùng của tấm Compact hay còn gọi là lớp bảo vệ trong suốt. Lớp này bảo vệ bề mặt tấm khỏi các tác động của ngoại lực gây hư hỏng nặng.

Lớp lõi (giấy kraft): Lõi của tấm Compact HPL được làm từ nhiều lớp giấy kraft đã qua xử lý nhúng với keo phenolic sau đó được nén ở nhiệt độ (150 độ C) và áp suất cao (1430 psi). Lớp lõi này quyết định độ bền và giá thành của tấm.

Lớp giấy trang trí: Đây là lớp quyết định màu sắc và họa tiết của tấm Compact HPL. Giấy trang trí được in hoa văn tùy chọn, sau đó nhúng keo MUF (melamine urê formaldehyde) và ép lên lớp lõi.

Lớp dưới cùng (lớp ổn định): Lớp dưới cùng của tấm Compact HPL có cấu tạo tương tự như lớp thứ hai được làm từ giấy nhúng keo MUF. Hai lớp trên và dưới của lõi giấy kraft có cấu tạo giống nhau sẽ giúp ổn định cấu trúc tổng thể của tấm Compact.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cp XNK Thương Mại Sản Xuất MBEE

Địa chỉ:

Chi nhánh: Hồ Chí Minh

  • Kho Xưởng: 726 Lê Văn Khương, Khu Phố 7, Phường Thới An,  Quận 12, TPHCM

Chi Nhánh: Hà Nội

  • Kho Xưởng: Số 158 Phan Trọng Tuệ ,Xã. Thanh Liệt, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội
    ( Cổng số 3 cạnh xưởng sửa chữa ô tô Samco )

Hotline: 0909101885 – 0937316387

Email:cungcapvachngan@gmail.com

Zalo: 0909101885 My Compact Hpl ₀₉₀₉₁₀₁₈₈₅꧂

Trả lời