Quy trình lắp đặt chi tiết vách ngăn vệ sinh thi công bằng tấm compact hpl

Lời khuyên khi mua tấm compact HPL hoặc muốn thi công vách ngăn vệ sinh Compact HPL

– Khi mua tấm compact mà không nhờ đơn vị thi công thì các bạn dễ kiểm tra, nhìn vào mắt thường là biết được độ dày tấm compact đúng theo tiêu chuẩn làm vách vệ sinh là 11.6mm-12mm tùy theo loại của Trung Quốc hay Malaysia, khổ 1220 x1830x12mm, hoặc khổ lớn hơn, cũng đồng thời nhìn vào trọng lượng là biết hàng thật giả, chỉ có thi công thì mới khó kiểm soát, trên thị trường hiện nay có nhiều loại từ các nước khác nhau như: Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan,…..Tấm vách ngăn vệ sinh Compact của Malaysia đắt hơn khoảng 50% so với của Trung Quốc

– Giá thi công vách ngăn vệ sinh Compact HPL nhập khẩu chính hãng bao giờ cũng cao hơn hàng nhái hàng kém chất lượng do chi phí làm ra tấm Compact HPL cao hơn nhiều so với tấm kém chất lượng, do đó để thi công vách ngăn nhà vệ sinh, nhà tắm,… và cao hơn cả vách ngăn vệ sinh MFC.

– Vách ngăn vệ sinh công cộng cho các khu thương mại, tòa nhà cao tầng,…..sử dụng loại Compact chính hãng là vật liệu chuẩn mực nhất. Tấm Compact HPL chịu nước hoàn toàn, chịu hóa chất tẩy rửa, chống cháy, thời gian sử dụng cực lâu

– Còn khi chọn đơn vị thi công vách ngăn vệ sinh, nên chọn công ty uy tín chất lượng để thi công nếu các bạn là đối tác lâu thì an tâm, tránh mua của các đơn vị mới chưa có kinh nghiệm, chưa có tìm hiểu kỹ, cũng vì lợi nhuận và sự cạnh tranh nên hiện nay cả công ty uy tín và có thương hiệu cũng gian lận trong thi công vách ngăn sử dụng tấm Compact HPL nhập chính hãng và kém chất lượng, do đó khi ký biên bản nghiệm thu bàn giao công trình quý khách hàng phải xem xét kỹ nhất là phần tấm ngăn giữa vách ngăn nhà vệ sinh và tấm bạ bên hông cửa dùng tấm compact.

Quy mô công trình sử dụng vách ngăn nhà vệ sinh tấm compact

Hiện nay, thị trường thi công vách ngăn nhà vệ sinh Compact An Giang đang rất nở rộ. Đặc biệt, vị trí ứng dụng tấm vách ngăn nhà vệ sinh Compact phù hợp nhất là với các công trình đòi hỏi vật liệu cần có độ bền và chống ăn mòn như: Trường học, nhà ở, rạp chiếu phim, khu mua sắm, trung tâm thương mại, bệnh viện, hội nghị, văn phòng, khu công nghiệp,…

>Phụ kiện đi kèm để thi công vách ngăn vệ sinh tấm compact hpl

Quy trình lắp đặt chi tiết vách ngăn vệ sinh thi công bằng tấm compact hpl
Quy trình lắp đặt chi tiết vách ngăn vệ sinh thi công bằng tấm compact hpl

Quy trình thi công vách ngăn vệ sinh tấm compact

Bước 1: Chuẩn bị

Trước khi tiến hành mọi công trình thì việc đầu tiên là chuẩn bị, nếu quá trình chuẩn bị diễn ra suôn sẻ và đầy đủ thì việc thi công vách ngăn vệ sinh sẽ thuận lợi hơn.

Trong quá trình thi công vách ngăn vệ sinh, cần chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu lắp đặt. Các công cụ lắp đặt cần thiết bao gồm các công cụ trong hình bên dưới, chẳng hạn như búa, kìm, kéo, v.v. Vật liệu lắp đặt là các thanh ngang và dọc giúp cố định vách ngăn.

Bước 2: Kiểm tra mặt bằng thi công vách ngăn vệ sinh bằng tấm compact

Kiểm tra mặt bằng công trình cũng là một khâu quan trọng giúp kỹ thuật viên chủ động hơn trong quá trình thi công vách ngăn vệ sinh. Việc kiểm tra tại chỗ bao gồm các công việc sau:

 • Kiểm tra, đo đạc mặt bằng nơi lắp đặt vách ngăn vệ sinh: chiều rộng, chiều dài, chiều cao …
 • Khi khoan lỗ ở các góc hoặc tường, kiểm tra đường ống và dây điện để đảm bảo an toàn

Bước 3: Lắp đặt hoàn thiện vách ngăn vệ sinh

 • Di chuyển vách ngăn vệ sinh và các dụng cụ, phụ kiện vách ngăn vệ sinh cần thiết đến vị trí thi công vách ngăn vệ sinh, chú ý đặt vách ngăn vệ sinh song song với mặt đất để tránh hư ván do tư thế đứng. Trong điều kiện ngoài trời, chẳng hạn như mưa và ánh nắng, sử dụng các biện pháp bảo vệ để phủ bề mặt.
 • Chọn tấm vách ngăn vệ sinh thẳng, không cong vênh để cắt tấm cửa trước, cắt bằng cưa bàn trượt hoặc cưa tay để đảm bảo độ chính xác, sau đó dùng máy mài đánh bóng 4 mép trên và dưới của cánh.
 • Cắt một góc của tấm ván buồng, kích thước 15x15mm để sau này không bị kích lên mái nhôm.
 • Kiểm tra cao độ sàn (theo độ dốc sàn thực tế)
 • Phân chia khoảng cách giữa các nhà vệ sinh theo các nhà vệ sinh đã lắp đặt
 • Lắp tấm ngăn phòng phía trước (tấm ván vuông góc với tường), theo dõi, khoan hoặc u tường để định vị tấm ván với tường. Sau đó lắp tấm giữa và tính toán để tấm đầu tiên và tấm cuối bằng nhau (đẹp và cân xứng). Vách ngăn phòng có khi chạm chính giữa tấm ván, có khi hơi chênh lệch tùy theo độ rộng của mỗi nhà vệ sinh có bằng nhau hay không (tùy người lắp đặt thiết bị vệ sinh nhà vệ sinh).
 • Lắp khung cửa ở phía quay vào tường (đối diện với mép bản lề).
 • Dán vít và định vị để cố định đáy vách với sàn: Dùng vít để cố định chân tấm vách ngăn và thành ngoài của ván, cố định chắc chắn để điểm không bị xê dịch. Nên sử dụng vít tường và sàn bằng thép không gỉ.
 • Cài khóa và tay cầm ở bên trong và bên ngoài của cánh và móc treo.
 • Cài khóa và tay nắm cách sàn 1m. Khi mở cánh trong thì lắp khóa vào xà ngang, khi mở cửa ngoài thì lắp vào cánh.
 • Giá treo được lắp vào giữa cánh, ngang với bản lề trên.
 • Sau khi lắp khóa, kiểm tra màu đỏ của khóa, màu xanh lá cây để mở khóa và màu đỏ cho khóa. Nên sử dụng khóa có mở bằng nhựa để tránh trầy xước do ma sát với tấm, và nên sử dụng móc treo có đầu bằng nhựa để giảm độ rung.
 • Lắp bồn tiểu nam, bồn tiểu nam treo mỗi bên, kẹp 2 hộc inox hoặc bồn tiểu đứng, 2 thanh inox và 1 chân cố định mỗi bên.

Bước 4: Vận hành thử vách ngăn vệ sinh bằng tấm compact hpl

Sau khi lắp đặt xong vách ngăn vệ sinh kỹ thuật, các kỹ thuật viên sẽ chạy thử để kiểm tra độ bền của công trình, bao gồm các công việc sau:

 • Đóng mở vách để căn chỉnh khe hở và độ khít của vách ngăn.
 • Điều chỉnh bản lề để tấm đóng mở nhẹ nhàng
 • Đặt gioăng cao su chống ồn trên viền nhôm để không phát ra tiếng động khi đóng cánh.

Sau khi quá trình kiểm tra kết thúc, nếu có lỗi hoặc sự cố cũ, kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ khắc phục lỗi và hoàn thành công việc trở lại.

Bước 5: Sắp xếp, dọn dẹp và giao cho khách hàng

Sau khi kiểm tra xong và đạt yêu cầu của khách hàng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh hệ thống vách ngăn vệ sinh và bàn giao cho khách hàng. Giai đoạn làm sạch và hoàn thiện bao gồm các công việc sau:

 • Bơm silicon vào mép ranh giới giữa bảng và tường, giữa bảng với bảng và giữa bảng với phụ kiện vách ngăn vệ sinh nhôm
 • Áp dụng đường keo trên mép ván lên tường và bề mặt chữ T.
 • Bôi dầu luyn (xe máy) vào 4 mép cửa để sơn đen lại tạo vẻ đẹp.
 • Làm sạch và lau bề mặt bảng, từ trong ra ngoài. Chú ý không cho thợ thi công vách ngăn vệ sinh trèo tường, treo bóng điện sát mặt bảng (gây biến dạng mặt bảng).
 • Chấp nhận, đo lường khối lượng giao dịch với nhà đầu tư. Lưu ý rằng nó được đo từ mặt đất đến đỉnh tường

Lựa chọn phụ kiện vách ngăn vệ sinh đồng bộ

Phụ kiện vách ngăn vệ sinh cũng là vấn đề mà ai cũng phải quan tâm. Các phụ kiện của một bộ vách ngăn vệ sinh bao gồm:

 • Phần nhôm: bao gồm nhôm nóc, viền nhôm và phụ kiện nối tấm (khớp chữ H), phụ kiện thay đổi rãnh góc
 • Các bộ phận bằng thép không gỉ: chân tường, khóa, tay nắm, bản lề, ke góc, móc treo.

Do thường xuyên tiếp xúc với nước bẩn, hóa chất tẩy rửa, sử dụng chất liệu thông thường sẽ làm ăn mòn các phụ kiện. Vì vậy, thép không gỉ và nhôm sơn tĩnh điện được sử dụng để tăng khả năng chống hóa chất và chống oxy hóa môi trường.

Hiện nay đối với các phụ kiện inox cho vách ngăn nhà vệ sinh có hai loại rõ rệt và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thi công. Do là khi vực thường xuyên tiếp xúc với hóa chất cũng như phải đảm bảo tính an toàn, tính riêng tư nên khách hàng nên lựa chọn những phụ kiện có chất lượng cao thay vì các loại vật liệu bằng nhựa rẻ tiền.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cp XNK Thương Mại Sản Xuất MBEE

Địa chỉ:

Chi nhánh: Hồ Chí Minh

 • Kho Xưởng: 726 Lê Văn Khương, Khu Phố 7, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: Hà Nội

 • Kho Xưởng: Số 158 Phan Trọng Tuệ ,Xã. Thanh Liệt, H.Thanh Trì, TP.Hà Nội
  ( Cổng số 3 cạnh xưởng sửa chữa ô tô Samco )

Hotline: 0909101885 – 0937316387

Email:cungcapvachngan@gmail.com

Zalo: 0909101885 My Compact Hpl ₀₉₀₉₁₀₁₈₈₅꧂

Trả lời