Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa

Vách ngăn nhựa Phenolic

Vách ngăn bằng nhựa là vật liệu rất khó có thể xử lý. Có tính chất cơ học, tính kháng kiềm, kháng axit cơ bản, chống mài mòn, chống cháy, kháng dung môi và hóa chất. Tuy nhiên, vách ngăn nhựa Phenolic chỉ có màu tối.Các phân tử phenolic có thể  nhìn thấy rất nhiều vết cong vênh và đổi màu nếu tiếp xúc với chất tẩy rửa sử dụng amoniac hoặc clo (Chất oxy hóa). Đây là  là lý do khi vệ sinh vách ngăn nhựa phenolic cần phải cẩn thận khi sử dụng các chất tẩy rửa dựa trên yếu tố thành phần dung môi nhẹ.Nhựa Phenolic là nhựa tổng hợp được làm từ phenol đặc và formaldehyde được kết dính với nhau bằng vật liệu cơ bản. Điều này khiến tính thẩm mỹ của nó bị hạn chế. Mặc dù nó có tính kháng axit cao nhưng lại không kháng lại bazơ. 

vách ngăn bằng nhựa

Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa PVC

Trong xây dựng truyền thống thì vach ngan ve sinh thường được xây dựng ngăn cách các phòng bằng gạch , đá, bê tông. Ưu điểm là chắc chắn nhưng nhược điểm là nó có khối lượng lớn. Chiếm nhiều diện tích và tiêu tốn chi phí, tính thẩm mỹ không cao và khi cần mở rộng diện tích thì cần phải đập bỏĐặc tính của Nhựa PVC rất phù hợp sử dụng làm vật liệu vách ngăn vệ sinh với nhiều tính năng tuyệt vời. Vách ngăn vệ sinh bằng nhựa PVC mang lại những ưu điểm sau:

 • không ảnh hưởng nhiều tác động của thời tiết, chịu ánh nắng mặt trời.
 • Khối lượng và kết cấu gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt nên tiết kiệm thời gian. Dễ dàng thay đổi, tháo gỡ và lắp lại
 • Dễ dàng lắp đặt và lau chùi
 • Giá thành hợp lí

Tuy nhiên, Vách ngăn bằng nhựa PVC ít được ứng dụng làm vách ngăn vệ sinh. Chủ yếu ứng dụng trong khác trong cuộc sống bởi những yếu tố sau:

 • Tuổi thọ không cao nên ít được ứng dụng làm vách ngăn vệ sinh
 • Vách ngăn nhựa PVC khả năng chịu lực kém nên do đó hạn chế tác động của ngoại lực. Dẽ bị cong vênh, gãy, vỡ.

Đối với các công trình vách ngăn vệ sinh mang tính chất chung. Và công cộng thông thường các chủ đầu tư.

Thường lựa chọn vách ngăn vệ sinh compact và MFC làm vật liệu chính cho các dự án vách ngăn vệ sinh lớn vì:

 • Tấm compact và MFC có khả năng chống nấm mốc và sự xâm nhập của vi khuẩn. Nên rất an toàn cho sức khỏe người sử dụng, thân thiện với môi trường
 • Tấm có tính thẩm mỹ, vừa có khả năng chống xước, chống bám bụi cao.
 • Có khả năng chống cháy, chống được các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng rất phù hợp. Với môi trường thường xuyên ẩm ướt như nhà vệ sinh.
 • Giá thành hợp lí tuổi thọ cao, tính bền bỉ cao
 • Đa dạng về màu sắc và mẫu mã giúp cho khách hàng thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với mọi không gian. Đặc biệt là các không gian sang trọng, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0909101885