Nguyên tắc thiết kế vách vệ sinh đẹp tại MBEE, tiết kiệm tối đa chi phí

Thiết kế vách vệ sinh đẹp không hề khó nhưng thiết kế vách ngăn vệ sinh vừa đẹp lại vừa rẻ thì không phải ai cũng biết.

Vách ngăn vệ sinh để làm được điều đó thì vấn đề đầu tiên là bạn phải nắm bắt được nguyên tắc thiết kế vách vệ sinh tiêu chuẩn. Nguyên tắc thiết kế vách vệ sinh tiêu chuẩn Vách vệ sinh tiêu chuẩn là vách vệ sinh mà kích thước của các tấm sử dụng để dựng vách đạt kích thước tiêu chuẩn.

Câu hỏi được đặt ra tiếp theo là: Thế nào là tấm có kích thước tiêu chuẩn? Tấm compact có kích thước tiêu chuẩn là tấm có kích thước vừa với kích thước nguyên tấm vách ngăn vệ sinh. Ví dụ thực tế với tấm vách ngăn vệ sinh có kích thước 1220 * 1830 * 12mm. ( Loại khổ tấm có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay).

Ví dụ 1: Nếu dựng thành phòng vách ngăn vệ sinh thì chiều cao phòng vệ sinh bao nhiêu là hợp lý. Câu trả lời là 1930 hoặc 1980 mm Giải thích: 1930 = 1830 + 100 hoặc 1980 = 1830+ 150.

Ví dụ 2: Bạn muốn làm vách tiểu nam thì kích thước vách tiểu nam bao nhiêu là hợp lý. Câu trả lời là 400 * 600 mm. Giải thích: 1220/400 và 1830/600 =  3 tấm. Còn nếu bạn lựa chọn kích thước 500 * 700 mm thì bạn chỉ có thể cắt được 2 tấm tiểu nam và thừa ra đoạn tấm là 200 * 400 mm. Với tấm vách Compact kích thước nhỏ như thế rất khó để tận dụng.

vách vệ sinh

Chieu day vach ngan ve sinh Compact chịu nước 100%

Vách ngăn Compact hay còn được gọi với cái tên là vách ngăn vệ sinh Composite được ép từ nhiều lớp nhựa Phenolic. Cấu tạo là tấm nhựa đặc vách ngăn vệ sinh vì vâỵ mà loại tấm này có khả năng chịu nước 100%. Vách ngăn vệ sinh Compact có chiều dày đa dạng là vách ngăn vệ sinh MFC. Có 2 lựa chọn về độ dày vách vệ sinh Compact cho bạn lựa chọn. Vách ngăn vệ sinh chịu nước dày 12 mm Chieu day vach ngan ve sinh chiu nuoc này được ứng dụng rộng rãi nhất trong các công trình tại nhà hàng, trường học, bệnh viên, trung tâm thương mại.

Ưu điểm:

+ Giá thành tốt, không chênh lệch quá nhiều so với vách ngăn vệ sinh Compact. Chỉ khoảng 200k/ m2

+ Độ dày phù hợp với các công trình cần tiết kiệm diện tích nhà vệ sinh

+ Bảng màu đa dạng, thoải mái đưa ra các phương án lựa chọn để phù hợp với công trình vệ sinh

+ Hàng luôn sẵn có ở trong kho

Nhược điểm

+ Đối với một số công trình hạng sang, nhiều chủ đầu tư sẽ lăn tăn về độ dày của loại vách vệ sinh này và mong muốn loại dày hơn Vách ngăn vệ sinh Compact dày 18 mm Vách ngăn Compact dày 18 mm ít được lựa chọn hơn so với loại 12 mm. Có 2 loại 1 loại Compact 18 mm thông thường và 1 loại có khả năng chịu được axit.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại chân vách vệ sinh với chiều cao là 100mm hoặc 150 mm. Nếu bạn giữ nguyên chiều tấm 1830mm thì bạn vừa không tốn chi phí cắt tấm ( nếu muốn thấp hơn) hoặc không mất chi phí nối tấm ( nếu muốn cao hơn) Hơn nữa với vách ngăn phòng vệ sinh thì chiều cao 1930 hoặc 1980 là chiều cao rất hợp lý đối với vóc dáng của người Việt. Còn đối với chiều dài của phòng vách, bạn có thể sử dụng tấm 1530 * 1830.

Đảm bảo phòng vệ sinh vừa có kích thước rộng rãi thoải mái mà giá vách ngăn vệ sinh lại không bị cao. Nguyen tac thiet ke vach ve sinh vừa đẹp, vừa tiết kiệm chi phí hết sức đơn giản phải không nào? Chỉ cần nắm vững nguyên tắc này là bạn có thể chắc chắn bản thiết kế vách vệ sinh của mình là bản thiết kế hoàn hảo: vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo về mặt chi phí công trình. Các kích thước khổ tấm tiêu chuẩn Cung cấp cho các bạn các kích thước tấm vách ngăn vệ sinh Compact, MFC để các bạn có thể áp dụng linh hoạt nguyên tắc thiết kế vách vệ sinh nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0909101885