MBEE QUY TRÌNH THI CÔNG VÁCH NGĂN COMPACT NHƯ THẾ NÀO?

Vách ngăn compact cùng tấm Compact HPL đạt chứng chỉ chống cháy theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế và trang trí nội thất trong nhà, dán ốp tường, đóng tủ, bàn nghế, làm sàn nhà thay thế cho sàn gỗ hoặc gạch men… và dùng làm vách ngăn vệ sinh.

Compact HPL hay còn gọi là Solid Phenolic, là tấm dạng cứng, lõi đặc được tạo thành từ các lớp giấy nền Kraft. Có màu nâu hoặc đen sau khi ngâm tẩm qua nhựa Phenolic được ép nén dưới nhiệt độ cao 150℃ và áp suất cao 1430psi. Bên ngoài Compact HPL được phủ một lớp giấy màu thẩm mỹ đã ngâm qua nhựa Melamine (Melamine resin).

Ưu điểm của tấm vách ngăn vệ sinh

Vách ngăn vệ sinh compact đã và đang trở thành xu hướng chung được nhiều người hiện nay lựa chọn thay thế cho vách ngăn truyền thống trước đây. Ưu điểm của vách ngăn vệ sinh compact là gì?

Chịu nước cực tốt

Nhờ sự kết hợp giữa bột gỗ, cao lanh, keo ép cùng áp dụng công nghệ ép dưới áp suất cao gần 1430psi và nhiệt độ 150 độ C, lõi Phenolic giúp mỗi tấm compact có khả chịu nước hoàn hảo.

Tính thẩm mỹ cao

Đa dạng về màu sắc, phù hợp với nhiều không gian cũng là một trong những ưu điểm mà vách ngăn compact mang lại.

Chống axit, chống cháy

Tấm compact hpl có khả năng chống cháy ở nhiệt độ cao lên tới 80 độ C. Đồng thời nhờ bề mặt phủ melamine cao cấp nên compact có khả thể chống axits hiệu quả. Chính những điều này đã góp phần các rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng như cháy nổ cũng như quá trình ăn mòn của axit mang lại sự an toàn, bền bỉ cho người sử dụng.

Chống trầy xước, chống bám bụi nấm mốc, dễ dàng lau chùi

Với bề mặt nhẵn bóng, bền bỉ, tránh bám bụi và nấm mốc, vi khuẩn có hại trong môi trường ẩm ướt ô uế cũng như dễ lau chùi nhờ bề mặt được phủ melamine. Đó cũng là lí do vách ngăn compact được ưa chuộng như hiện nay.

Hội tụ những vẻ đẹp tuyệt vời mà vách ngăn truyền thống không thể có được. Đó cũng là lí do hiện nay thi công vách ngăn compact đã trở nên xu hướng được các trung tâm thương mại. Tòa nhà văn phòng, nhà ga, sân bay và các khu vực công cộng…hướng đến.

>>Xem thêm: vach ngan ve sinh

Quy trình thi công vách ngăn compact

Thi công vách ngăn compact là cả quá trình đòi hỏi sự chuyên nghiệp cũng như sư khéo léo. Tỉ mỉ trong các thao tác thi công từ vận chuyển đến lắp đặt. Để thi công vách vệ sinh hiệu quả, các bạn cần nắm các bước sau đây:

Bước 1: Gắn chân vách ngăn

Để gắn chân vách phù hợp thì đầu tiên cần xác định khoảng cách giữa cánh cửa với khe hở và khoảng cách giữa các chân cho hợp lý. Sau đó tiến hành khoan lỗ trên tấm vách ngăn và gắn cố định chân vào đúng vị trí bằng vít.

Bước 2: Gắn ke góc

Sau khi gắn chân vách ngăn, thì tiến hành gắn ke góc. Ta cần kẻ đường tâm trên tường, thông thường đường tâm nằm ở giữa 2 bệ ngồi, sau đó khoan lỗ, gắn tắc kê cuối cùng là gắn ke góc lên tường.

Bước 3: Gắn tấm trước và tấm giữa

Dựa vào vị trí các chân và các ke góc đã gắn trước đó, ta gắn các ke góc vào vị trí nối liền tấm giữa và tấm trước. Sau đó gắn tấm giữa và tấm trước giống như hình chữ T.

Bước 4: Tạo hình ngăn vệ sinh

Tiếp tục gắn khung hình chữ T giống như  bước 3 vào vị trí khớp với chân đỡ và ke góc trên tường. Sau đó xiết chặt bằng các đinh vít. Như vậy là khung ngăn vệ sinh đã hình thành.

Bước 5 Gắn thanh xà ngang  phía trên

Bước tiếp theo là gắn thanh xà ngang lên các tấm trước, rồi chỉnh độ rộng cho vừa với cửa. Sau đó vít chặt thanh xà với tấm trước bằng vít.

Bước 6: Gắn cửa

Để gắn cửa, đầu tiên ta cần gắn bản lề lên tấm cửa, rồi chỉnh độ khe hở hợp lý. Sau đó gắn bản lề phần dưới bằng vít và chỉnh bản lề sao cho có thể xoay qua xoay lại dễ dàng.

Bước 7: Gắn khóa và tay nắm

Để thực hiện bước này, ta cần kẻ và khoan trên tấm chữ T hay cửa dựa theo khoảng cách lỗ của mỗi loại khóa ta định gắn, sau đó điều chỉnh vít của mặt hiển thị khóa.

Bước 8: Gắn móc treo quần áo

Bước cuối cùng để hoàn tất là gắn móc treo quần áo, sau đó kiểm tra lại tất cả các ốc vít, bản lề, ke góc một cách cẩn thận.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cp XNK Thương Mại Sản Xuất MBEE

Địa chỉ:

Chi nhánh: Hồ Chí Minh

  • Kho Xưởng: Số 1 D5, Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: Hà Nội

  • Kho Xưởng: 113 tổ dân phố số 15 Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – Hà Nội.

Hotline: 0909101885 – 0937316387

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0909101885