Cấu tạo của Tấm Compact HPL thi công vách ngăn vệ sinh như thế nào?

Tấm Compact HPL là loại lõi cứng, lõi đặc, được tạo nên từ nhiều lớp giấy kraft sau khi nhúng keo phenolic và được nén ở nhiệt độ lên đến 150 độ C và áp suất 1430psi. Lớp lõi bao gồm các lớp giấy kraft được ép giữa hai lớp bề mặt và lớp đáy.

Cấu tạo của tấm Compact HPL

Tấm compact được cấu tạo từ 4 lớp bao gồm:

  •  Lớp trên cùng (lớp phủ): Đây là lớp trên cùng của tấm Compact HPL hay còn gọi là lớp bảo vệ trong suốt. Lớp này bảo vệ bề mặt tấm Compact HPL khỏi các tác động của ngoại lực gây hư hỏng nặng.
  • Lớp giấy trang trí: Đây là lớp quyết định màu sắc và họa tiết của tấm Compact HPL. Lớp giấy trang trí được in hoa văn tùy chọn, sau đó thì nhúng keo MUF (melamine urê formaldehyde) và ép lên lớp lõi.
  • Lớp lõi (giấy kraft): Lõi của tấm Compact HPL được làm từ nhiều lớp giấy kraft đã được thông qua xử lý nhúng với keo phenolic và được nén ở nhiệt độ (150 độ C) và áp suất cao (1430 psi). Lớp lõi này chính là yếu tố quyết định độ bền và giá thành của tấm Compact HPL.
  • Lớp dưới cùng (lớp ổn định): Lớp dưới cùng của tấm Compact có cấu tạo tương tự như lớp thứ hai (lớp giấy trang trí) được làm từ giấy nhúng keo MUF. Hai lớp trên và dưới của lõi giấy kraft có cấu trúc giống nhau sẽ giúp ổn định cấu trúc tổng thể của tấm Compact HPL.
tấm compact hpl

Tấm Compact phát minh như thế nào?

Đây là phát minh rất tuyệt vời vào thời điểm đó với tính không dẫn điện. Nó đã ngay lập tức thu hút sự chú ý từ ngành điện. Vật liệu này đã thay thế cho sứ và mica làm vật liệu cách điện trong các thiết bị điện. Sau đó trong quá trình phát triển, nó được ứng dụng nhiều hơn trong các lĩnh vực khác, từ việc cách âm, cách nhiệt cho nông nghiệp, dệt may cho đến ngành hàng không. Tuy nhiên, chất liệu này chỉ có màu đen hoặc nâu – màu nguyên bản của bố cục nên bị hạn chế về màu sắc.

Tiền thân của tấm Compact ngày nay được phát minh lần đầu tiên vào năm 1896, một nhà hóa học người Mỹ (gốc Bỉ) đã kết hợp giữa phenol và formaldehyde, tạo ra một sản phẩm nhựa có thể chuyển hóa thành polyme không tan. Sau đó ông đã cho thêm mùn cưa vào gỗ, tạo ra tấm nhựa sẫm màu. Đến năm 1907, ông được cấp bằng sáng chế cho phát minh này và lấy tên ông là Bakelite.

Và rồi các nghiên cứu khác xuất hiện vào đầu năm 1906, khi một nhà khoa học tên là Leibich nghiên cứu phản ứng của melamine formaldehyde. Ông phát hiện ra rằng những loại nhựa này trộn với xenlulo, và sau khi trải qua quá trình polyme hóa thì đã tạo ra một loại vật liệu rắn có những ưu điểm tuyệt vời như độ ổn định ánh sáng (UV). Độ mài mòn cao, cách điện. Sau đó, vào những năm 40, sự phát triển của giấy melamine trang trí có tính chống ẩm cao, từ đó làm cho tấm Compact HPL bắt đầu có màu sắc và hoa văn thẩm mỹ đa dạng hơn.

Ưu điểm vượt trội của tấm compact HPL

Trong lĩnh vực làm vách ngăn vệ sinh , nội ngoại thất có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng như đá hoa cương, tấm CDF, tấm HDF, nhưng tấm Compact luôn là sự lựa chọn thông thái của người tiêu dùng bởi những ưu điểm vượt trội sau:

 a. Chống nước tuyệt đối

  • Qua các bài kiểm tra chất lượng, tam Compact HPL sau khi ngâm trong nước từ 24 – 48 – 72h, không có sự thay đổi về độ dày. Tấm Compact HPL không bị phồng, cong vênh, phai màu hoặc phồng rộp dù ngâm hoàn toàn trong nước.
  • Ưu điểm này là do các lớp giấy kraft, keo phenolic và giấy melamine được ép cùng với nhau dưới nhiệt độ và áp suất cao (1430psi, 150oC) để tạo thành tấm Compact đồng nhất với mật độ phân tử dày đặc. Kết quả là các phân tử nước cũng như phân tử của các chất có tính oxy hóa cao không thể xâm nhập vào bên trong để phá hủy tấm Compact HPL.

b. Độ bền cao

  • Tấm compact HPL thường được dùng làm vách ngăn vệ sinh. Vách vệ sinh được thiết kế là một hệ thống các ô trống gồm các tấm Compact HPL liên kết với nhau nhờ các phụ kiện đi kèm như kẹp tấm, khe, bản lề, khóa. Vì vậy, kết cấu của vách ngăn cần có sự chắc chắn nhất định và khả năng chịu tải trọng lớn.
  • Vách ngăn compact này được sử dụng cho các công trình công cộng, lượng người sử dụng đông nên không thể tránh khỏi những hư hỏng do ý thức của người sử dụng. Tấm Compact HPL hiện là sản phẩm duy nhất đáp ứng được độ bền và khả năng chịu lực cho các công trình công cộng như vậy. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cp XNK Thương Mại Sản Xuất MBEE

Địa chỉ:

Chi nhánh: Hồ Chí Minh

  • Kho Xưởng: Số 1 D5, Hiệp Thành, Quận 12, Hồ Chí Minh

Chi Nhánh: Hà Nội

  • Kho Xưởng: 113 tổ dân phố số 15 Phường Kiến Hưng – Quận Hà Đông – Hà Nội.

Hotline: 0909101885 – 0937316387

Email:cungcapvachngan@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Ưu Đãi !!!
Giá Mới!!